Vũ Thu Phương học được nhiều từ những va vấp

Đang ở vào độ chín của tuổi đời và tuổi nghề, Vũ Thu Phương từng ngày nỗ lực hoàn thành tốt vai trò một siêu mẫu, đồng thời "lấn sân" sang nhiều lĩnh vực: kinh doanh, điện ảnh, quảng cáo... chỉ vì thích được hóa thân vào nhiều vai diễn, cả trên sân khấu lẫn đời thường.

- Làm diễn viên là chuyển sang mảnh đất lạ khó cày xới với đôi chân người mẫu, chị nghĩ sao về nhận xét này?

- Không cứ riêng gì điện ảnh, lĩnh vực nào cũng có cái khó riêng. Để làm tốt người ta cần có tố chất, sự nỗ lực và lòng đam mê. Người mẫu có thể có lợi thế ở ngoại hình, nhưng điều đó chưa đủ. Tôi biết cân sức mình, hiểu được trách nhiệm của mình khi vào vai, chứ hoàn toàn không thích trở thành một bình hoa di động. 

Người mẫu Vũ Thu Phương. Ảnh: modelvn.
Người mẫu Vũ Thu Phương. Ảnh: modelvn.

- Vậy còn làm người mẫu quảng cáo thì có gì khác?

- Chụp hình cho một sản phẩm cũng cam go chẳng khác gì đóng phim đâu. Với từng sản phẩm, người mẫu phải hiểu thấu và cảm nhận từ góc độ người sử dụng thì mới hóa thân trọn vẹn. Có lẽ điều này chính là yếu tố hấp dẫn tôi khi nhận làm đại diện thương hiệu.

- Đảm nhiệm quá nhiều công việc cùng một lúc: người mẫu, đóng phim, chụp quảng cáo, đi học, bà chủ shop thời trang, thời gian nào dành cho chuyện yêu - một tình yêu giản dị như chị nói?

- Đã bước vào nghề, thì cũng như con tằm nhả tơ, rút ruột mà sống. Vả lại, tôi đam mê những điều đó, nên làm nhiều mà không hề mệt mỏi. Còn tình yêu như một phần của cuộc sống, khăng khít trong suy nghĩ của mình nên tôi không nghĩ thời gian là điều cản trở lớn lắm. Tình yêu là điều luôn luôn chứ không phải là một thời khóa biểu sắp sẵn.

- Những suy nghĩ của chị già dặn hơn so với tuổi 22, chị lý giải như thế nào?

- Cuộc sống làm cho mình va vấp nhiều, và cũng từ đó mà tôi học được nhiều điều cho những bước đi tiếp theo. Nó giúp tôi tự tin với những gì mình đã và đang theo đuổi. Tôi tin nỗ lực của mỗi người nhất định sẽ có những thành quả xứng đáng (cười).

Thế Giới Văn Hóa


Các bài liên quan

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG

Công ty Cổ phần Cơ khí FCO Việt Nam

Địa Chỉ : 76 An Dương, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội
Điện thoại: 04 39959710 Fax: 04 39959710
Email: cokhifcovietnam@gmail.com Wedsite: http://www.fcovietnam.com